Trang

Chủ Nhật, 23 tháng 7, 2017

TẠI SAO THỨC ĂN CHĂN NUÔI CẦN CHỨNG NHẬN HỢP QUY ?


Thức ăn nuôi là gì? Thức ăn chăn nuôi là sản phẩm đã qua chế biến công nghiệp có nguồn gốc thực vật, động vật, vi sinh vật, hoá chất, khoáng chất cung cấp cho vật nuôi (gồm các loại gia súc, gia cầm, ong, tằm, thuỷ sản) các chất dinh dưỡng để bảo đảm cho hoạt động sống, sinh trưởng, phát triển và sinh sản”.
Trong chăn nuôi, thức ăn được coi như “nguyên liệu” cho sản xuất. Tính chất sản xuất và cung cấp thức ăn, đặc điểm và tính hữu hiệu của thức ăn chăn nuôi sẽ quyết định tính chất, đặc điểm và năng suất sản phẩm ngành chăn nuôi. Do vậy, việc kiểm soát chất lượng thức ăn chăn nuôi là rất cần thiết cho ngành chăn nuôi phát triển bền vững.
Chứng nhận và công bố hợp quy thứcăn chăn nuôi đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và cơ quan quản lý nhà nước.

Đối với doanh nghiệp, chứng nhận và công bố hợp quy là thực hiện theo đúng quy định, pháp luật của Nhà nước. Ngoài ra Doanh nghiệp chứng minh với người chăn nuôi, cộng đồng nói chung rằng sản phẩm thức ăn chăn nuôi lưu hành trên thị trường của doanh nghiệp đảm bảo an toàn cho vật nuôi sử dụng cũng như người sử dụng các sản phẩm thực phẩm được chăn nuôi bằng thức ăn chăn nuôi của doanh nghiệp; sản phẩm sẽ có nhiều cơ hội cạnh tranh hơn, tìm được chỗ đứng trên thị trường; sức tiêu thụ sản phẩm tốt hơn nhờ đạt được niềm tin của khách hàng.
Đối với người tiêu dùng, chứng nhận hợp quy góp phần  bảo vệ sức khỏe cộng đồng nói chung thông qua việc tạo ra các sản phẩm thức ăn chăn nuôi an toàn, thực phẩm an toàn.

Chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy là công cụ, căn cứ để cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát chất lượng sản phẩm thức ăn chăn nuôi lưu hành trên thị trường.
---------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0903543099-Ms Phương
Email: vietcert.kinhdoanh63@gmail.com

Thứ Bảy, 22 tháng 7, 2017

Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chất ngọt tổng hợp

Công bố chất lượng, chứng nhận hợp quy thực phẩm 
     Chất ngọt tổng hợp là phụ gia thực phẩm không phải là đường có nguồn gốc tự nhiên được sử dụng với mục đích tạo vị ngọt cho thực phẩm. Phụ gia thực phẩm – chất ngọt tổng hợp là sản phẩm nằm trong Danh mục các thực phẩm phải công bố chất lượng và  Quy định thực hiện công bố thực phẩm trong nước, nhập khẩu thì việc công bố hợp quy là bắt buộc.
Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chất ngọt tổng hợp
       Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia  này quy định các yêu cầu kỹ thuật và quản lý về chất lượng, vệ sinh an toàn đối với các chất ngọt tổng hợp được sử dụng với mục đích làm phụ gia thực phẩm. Tổ chức, cá nhân chỉ được nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất, buôn bán và sử dụng các chất ngọt tổng hợp sau khi hoàn tất đăng ký bản công bố hợp quy và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn, ghi nhãn phù hợp với các quy định của pháp luật. Các chất ngọt tổng hợp phải được công bố phù hợp với các quy định tại Quy chuẩn  QCVN 4-8: 2010/BYT. Phương thức, trình tự, thủ tục công bố hợp quy được thực hiện theo Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và các quy định của pháp luật.
        Thực hiện theo đúng các quy định chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố hợp quy thực phẩm theo quy định đó.
Cần thêm bất kỳ thông tin gì, xin Quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Vietcert hy vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vượt trội đến Quý khách hàng.
Vietcert rất hân hạnh khi được hợp tác cùng Quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn!
--------
Thanks and Best regards,
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Minh- Phụ trách kinh doanh
Hotline : 0905305979
Email: Vietcert.kd61@gmail.com
Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – Chất khí đẩy
************
Công bố chất lượng, chứng nhận hợp quy thực phẩm 
     Nằm trong nhóm phụ gia thực phẩm cho nên việc Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – Chất khí đẩy là việc làm hoàn toàn cần thiết và mang tính chất bắt buộc nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng
Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – Chất khí đẩy:
     Trong  QCVN 4 -17: 2010/BYT của Bộ Y Tế định nghĩa Chất khí đẩy: là phụ gia thực phẩm dạng khí được cho vào thực phẩm
     Việc công bố sản phẩm là trách nhiệm với các Tổ chức, cá nhân nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất, buôn bán và sử dụng các chất khí đẩy làm phụ gia thực phẩm
      Việc lấy mẫu phải tuân thủ theo mẫu theo hướng dẫn tại Thông tư 16/2009/TT-BKHCN ngày 02 tháng 6 năm 2009 của Bộ Khoa học và Công nghệ
      Mẫu đại diện phải đáp ứng được các Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với các chất khí đẩy được quy định tại các phụ lục ban hành kèm theo Quy chuẩn  QCVN 4 -17: 2010/BYT của Bộ Y Tế như sau:
  • Phụ lục 1: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với khí nitrogen
  • Phụ lục 2: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với khí nitrogen oxyd

     Trình tự thủ tục công bố phải tuân thủ theo  Quy định thực hiện công bố thực phẩm trong nước, nhập khẩu , cụ thể  Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và các quy định của pháp luật
Cần thêm bất kỳ thông tin gì, xin Quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Vietcert hy vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vượt trội đến Quý khách hàng.
Vietcert rất hân hạnh khi được hợp tác cùng Quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn!
--------
Thanks and Best regards,
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Minh- Phụ trách kinh doanh
Hotline : 0905305979

Email: Vietcert.kd61@gmail.com

Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chất làm bóng

    Công bố chất lượng, chứng nhận hợp quy thực phẩm
   Các chất làm bóng phải được công bố phù hợp với các quy định tại QCVN 4-20: 2010/BYT. Để hiểu rõ hơn về Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chất làm bóng này, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cơ bản như sau
   Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chất làm bóng
   Chất làm bóng: là phụ gia thực phẩm được cho thêm vào bề mặt phía ngoài của thực phẩm nhằm tạo độ bóng hoặc tạo lớp bảo vệ. Một số chất làm bóng đã có QCVN như: sáp ong, sáp Candelila, Shellac, dầu khoáng, sáp vi tinh thể. Các chất làm bóng phải được công bố phù hợp với các quy định tại QCVN 4-20: 2010/BYT. Phương thức, trình tự, thủ tục công bố hợp quy được thực hiện theo Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và các quy định của pháp luật. Tổ chức, cá nhân chỉ được nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất, buôn bán và sử dụng các chất làm bóng  sau khi hoàn tất đăng ký bản công bố hợp quy và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn, ghi nhãn phù hợp với các quy định của pháp luật.
    Theo Quy định thực hiện công bố thực phẩm trong nước, nhập khẩu thì bộ hồ sơ công bố sản phẩm bắt buộc gồm những thành phần trong quy định.
Cần thêm bất kỳ thông tin gì, xin Quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Vietcert hy vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vượt trội đến Quý khách hàng.
Vietcert rất hân hạnh khi được hợp tác cùng Quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn!
--------
Thanks and Best regards,
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Minh- Phụ trách kinh doanh
Hotline : 0905305979

Email: Vietcert.kd61@gmail.com

Thứ Sáu, 21 tháng 7, 2017

Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi

1. Thức ăn chăn nuôi là gì?

Hợp quy thức ăn chăn nuôi là hoạt động đánh giá và xác nhận chất lượng Thức ăn chăn nuôi phợp với quy chuẩn (chứng nhận hợp quy), xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, nhằm đảm bảo chất lượng đối với nhóm thức ăn chăn nuôi sản xuất trong nước hay nhập khẩu khi tiêu thụ trên thị trường, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng.
Thức ăn chăn nuôi là những sản phẩm có nguồn gốc thực vật, động vật, vi sinh vật, khoáng vật, những sản phẩm hóa học, công nghệ sinh học…,được phân thành rất nhiều nhóm theo các tiêu chí khác nhau: loại động vật; môi trường sống; giai đoạn phát triển của chúng…,những sản phẩm này cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho con vật theo đường miệng, đảm bảo cho con vật khỏe mạnh, sinh trưởng, sinh sản và sản xuất bình thường trong một thời gian dài.
2. Phân loại Thức ăn chăn nuôi
2.1 Dựa trên nguồn gốc gồm:
- Thức ăn xanh: tất cả các loại rau, cỏ trồng, cỏ tự nhiên cho ăn tươi như: rau muống, bèo hoa dâu, lá bắp cải, su hào, cỏ voi, cây ngô non, cỏ ghine…

- Thức ăn thô khô: có hàm lượng xơ thô > 18%, như: Cỏ khô họ đậu, hòa thảo; giây lang, cây lạc, thân cây ngô,…..phơi khô.
- Thức ăn ủ xanh: Cây ngô tươi, cỏ voi ủ xanh; Các loại rau ủ chua.
- Thức ăn giàu năng lượng: tất cả các loại thức ăn có hàm lượng protein thô < 20%, xơ thô 70% TDN.
- Thức ăn giàu protein: tất cả các loại thức ăn có hàm lượng protein thô > 20%, xơ thô < 18%.
- Thức ăn bổ sung khoáng: Bột xương, bột vỏ sò, bột đá vôi, bột CaCO3…;Các chất khoáng vi lượng: FeSO4, CuSO4, MnSO4…
- Thức ăn bổ sung vitamin: A, D, E, B1, B2, C…
- Thức ăn bổ sung phi dinh dưỡng: Chất chống mốc, chống oxy hóa;Chất tạo màu, tạo mùi;Thuốc phòng bệnh, kháng sinh;Chất kích thích sinh trưởng…

- Thức ăn hỗn hợp: là có từ hai nguyên liệu đã qua chế biến trở lên, được phối hợp theo công thức của nhà chế tạo. Có 3 loại thức ăn hỗn hợp: Hỗn hợp hoàn chỉnh; Hỗn hợp đậm đặc; Hỗn hợp bổ sung
2.2 Dựa trên phương pháp chế biến gồm: Thức ăn dạng bột và Thức ăn dạng viên
------------------------------------------------------
Hotline: 0903543099-Ms Phương
Email: vietcert.kinhdoanh63@gmail.com

Thứ Năm, 20 tháng 7, 2017

Công bố thực phẩm nhập khẩu

Với cuộc sống hiện đại như thế này thì việc đòi hỏi nhu cầu đáp ứng ở người tiêu dùng cũng cao hơn so với lúc trước, và cũng như thực phẩm thì thực phẩm nhập khẩu cũng được sử dụng khá nhiều và dường như người dùng khá ưa chuộng hơn. Và theo như căn cứ Luật An Toàn thực phẩm số 55/2010/QH12, Nghị định 38/2012/NĐ-CP – quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm và thông tư 19/2012/TT-BYT – hướng dẫn việc Công bố hợp quy và Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm thì bắt buộc thực phẩm nhập khẩu cần phải công bố trước khi lưu thông trên thị trường nhằm đảm bảo mọi vấn đề an toàn.

Công bố thực phẩm nhập khẩu
Thực phẩm nhập khẩu bắt buộc phải đảm bảo đủ các điều kiện về An Toàn thực phẩm. Trong đó phải xin giấy phép công bố thực phẩm nhập khẩu hoặc công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm do Cục An Toàn thực phẩm cấp giấy phép. Và khi công bố thực phẩm nhập khẩu cần chuẩn bị những thủ sau : tham khảo bài viết : Bộ hồ sơ công bố hợp quy thực phẩm để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để công bố hoàn thiện và không thiếu sót gì.
Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ giúp ích được cho quý khách. Nếu có thắc mắc gì về các vấn đề hồ sơ, thủ tục, quy định thực hiện công bố thực phẩm trong nước, nhập khẩu…thì hãy truy cập đến chuyên mục công bố thực phẩm để được biết rõ hơn.

Cần thêm bất kỳ thông tin gì, xin Quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Vietcert hy vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vượt trội đến Quý khách hàng.
Vietcert rất hân hạnh khi được hợp tác cùng Quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn!
--------
Thanks and Best regards,
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Minh- Phụ trách kinh doanh
Hotline : 0905305979

Email: Vietcert.kd61@gmail.com
Công bố Hợp Quy Nước Khoáng Thiên Nhiên

Nằm trong danh sách các sản phẩm phải tiến hành  Công bố chất lượng, chứng nhận hợp quy thực phẩm cho nên việc Công bố Hợp Quy Nước Khoáng Thiên Nhiên là việc làm bắt buộc với Các tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên đóng chai và nước uống đóng chai tại Việt Nam
Việc công bố sản phẩm áp dụng cho những sản phẩm sau đây:
Nước uống đóng chai là nước đóng chai được sử dụng để uống trực tiếp, có thể có chứa khoáng chất và carbon dioxyd (CO2) tự nhiên hoặc bổ sung nhưng không phải là nước khoáng thiên nhiên đóng chai và không chứa đường, các chất tạo ngọt, các chất tạo hương hoặc bất kỳ chất nào khác.
Nước khoáng thiên nhiên đóng chai là nước
– Có hàm lượng một số muối khoáng nhất định với tỷ lệ tương quan của chúng và sự có mặt các nguyên tố vi lượng hoặc các thành phần khác;
– Khai thác trực tiếp từ các nguồn thiên nhiên hoặc giếng khoan từ các mạch nước ngầm trong phạm vi vành đai bảo vệ để tránh bất kỳ sự ô nhiễm nào hoặc yếu tố ngoại lai ảnh hưởng đến chất lượng lý, hoá của nước khoáng thiên nhiên;
– Không thay đổi về thành phần cấu tạo, ổn định về lưu lượng và nhiệt độ cho dù có biến động của thiên nhiên;
– Được khai thác trong điều kiện bảo đảm độ sạch ban đầu về vi sinh vật và cấu tạo hoá học của các thành phần đặc trưng;
– Được đóng chai tại nguồn với các yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt và chỉ được phép xử lý để đóng chai bằng cách sử dụng một hoặc kết hợp các giải pháp kỹ thuật dưới đây nếu các giải pháp đó không làm thay đổi hàm lượng các thành phần cơ bản của nước khoáng thiên nhiên so với nguồn:
– Tách các thành phần không bền cũng như các hợp chất có chứa sắt, mangan, sulfid hoặc asen bằng cách gạn và/hoặc lọc và trong trường hợp cần thiết có thể xử lý nhanh bằng phương pháp sục khí trước;
– Khử hoặc nạp khí carbon dioxyd;
– Tiệt trùng bằng tia cực tím.
Theo Quy định thực hiện công bố thực phẩm trong nước, nhập khẩu Đơn vị, cá nhân, tổ chức thực hiện tiến hành đánh giá thử nghiệm phải đảm bảo các yêu cầu sau:
Yêu cầu chất lượng nguồn nước sử dụng để sản xuất nước uống đóng chai Nước sử dụng để sản xuất nước uống đóng chai phải đáp ứng các yêu cầu theo QCVN 01:2009/BYT về chất lượng nước ăn uống được ban hành kèm theo Thông tư số 04/2009/TT-BYT ngày 17/6/2009 của Bộ trưởng Bộ Y tế
Đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật về an toàn thực phẩm theo phụ lục kèm theo QCVN 6-1:2010/BYT
Và đảm bảo yêu cầu ghi nhãn theo đúng quy định tại Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30/8/2006 của Chính phủ
Phương thức, trình tự, thủ tục công bố hợp quy được thực hiện theo Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy được ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN , hồ sơ đầy đủ bạn xem tại đây và công bố tại  Cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Hy vọng với những thông tin trên về vấn đề Công bố Hợp Quy Nước Khoáng Thiên Nhiên sẽ giúp ích cho việc tìm hiểu và thực hiện đúng quy định tránh bị xử phạt gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Cần thêm bất kỳ thông tin gì, xin Quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Vietcert hy vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vượt trội đến Quý khách hàng.
Vietcert rất hân hạnh khi được hợp tác cùng Quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn!
--------
Thanks and Best regards,
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Minh- Phụ trách kinh doanh
Hotline : 0905305979

Email: Vietcert.kd61@gmail.com