Trang

Thứ Năm, 20 tháng 7, 2017

Công bố thực phẩm nhập khẩu

Với cuộc sống hiện đại như thế này thì việc đòi hỏi nhu cầu đáp ứng ở người tiêu dùng cũng cao hơn so với lúc trước, và cũng như thực phẩm thì thực phẩm nhập khẩu cũng được sử dụng khá nhiều và dường như người dùng khá ưa chuộng hơn. Và theo như căn cứ Luật An Toàn thực phẩm số 55/2010/QH12, Nghị định 38/2012/NĐ-CP – quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm và thông tư 19/2012/TT-BYT – hướng dẫn việc Công bố hợp quy và Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm thì bắt buộc thực phẩm nhập khẩu cần phải công bố trước khi lưu thông trên thị trường nhằm đảm bảo mọi vấn đề an toàn.

Công bố thực phẩm nhập khẩu
Thực phẩm nhập khẩu bắt buộc phải đảm bảo đủ các điều kiện về An Toàn thực phẩm. Trong đó phải xin giấy phép công bố thực phẩm nhập khẩu hoặc công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm do Cục An Toàn thực phẩm cấp giấy phép. Và khi công bố thực phẩm nhập khẩu cần chuẩn bị những thủ sau : tham khảo bài viết : Bộ hồ sơ công bố hợp quy thực phẩm để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để công bố hoàn thiện và không thiếu sót gì.
Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ giúp ích được cho quý khách. Nếu có thắc mắc gì về các vấn đề hồ sơ, thủ tục, quy định thực hiện công bố thực phẩm trong nước, nhập khẩu…thì hãy truy cập đến chuyên mục công bố thực phẩm để được biết rõ hơn.

Cần thêm bất kỳ thông tin gì, xin Quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Vietcert hy vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vượt trội đến Quý khách hàng.
Vietcert rất hân hạnh khi được hợp tác cùng Quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn!
--------
Thanks and Best regards,
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Minh- Phụ trách kinh doanh
Hotline : 0905305979

Email: Vietcert.kd61@gmail.com
Công bố Hợp Quy Nước Khoáng Thiên Nhiên

Nằm trong danh sách các sản phẩm phải tiến hành  Công bố chất lượng, chứng nhận hợp quy thực phẩm cho nên việc Công bố Hợp Quy Nước Khoáng Thiên Nhiên là việc làm bắt buộc với Các tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên đóng chai và nước uống đóng chai tại Việt Nam
Việc công bố sản phẩm áp dụng cho những sản phẩm sau đây:
Nước uống đóng chai là nước đóng chai được sử dụng để uống trực tiếp, có thể có chứa khoáng chất và carbon dioxyd (CO2) tự nhiên hoặc bổ sung nhưng không phải là nước khoáng thiên nhiên đóng chai và không chứa đường, các chất tạo ngọt, các chất tạo hương hoặc bất kỳ chất nào khác.
Nước khoáng thiên nhiên đóng chai là nước
– Có hàm lượng một số muối khoáng nhất định với tỷ lệ tương quan của chúng và sự có mặt các nguyên tố vi lượng hoặc các thành phần khác;
– Khai thác trực tiếp từ các nguồn thiên nhiên hoặc giếng khoan từ các mạch nước ngầm trong phạm vi vành đai bảo vệ để tránh bất kỳ sự ô nhiễm nào hoặc yếu tố ngoại lai ảnh hưởng đến chất lượng lý, hoá của nước khoáng thiên nhiên;
– Không thay đổi về thành phần cấu tạo, ổn định về lưu lượng và nhiệt độ cho dù có biến động của thiên nhiên;
– Được khai thác trong điều kiện bảo đảm độ sạch ban đầu về vi sinh vật và cấu tạo hoá học của các thành phần đặc trưng;
– Được đóng chai tại nguồn với các yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt và chỉ được phép xử lý để đóng chai bằng cách sử dụng một hoặc kết hợp các giải pháp kỹ thuật dưới đây nếu các giải pháp đó không làm thay đổi hàm lượng các thành phần cơ bản của nước khoáng thiên nhiên so với nguồn:
– Tách các thành phần không bền cũng như các hợp chất có chứa sắt, mangan, sulfid hoặc asen bằng cách gạn và/hoặc lọc và trong trường hợp cần thiết có thể xử lý nhanh bằng phương pháp sục khí trước;
– Khử hoặc nạp khí carbon dioxyd;
– Tiệt trùng bằng tia cực tím.
Theo Quy định thực hiện công bố thực phẩm trong nước, nhập khẩu Đơn vị, cá nhân, tổ chức thực hiện tiến hành đánh giá thử nghiệm phải đảm bảo các yêu cầu sau:
Yêu cầu chất lượng nguồn nước sử dụng để sản xuất nước uống đóng chai Nước sử dụng để sản xuất nước uống đóng chai phải đáp ứng các yêu cầu theo QCVN 01:2009/BYT về chất lượng nước ăn uống được ban hành kèm theo Thông tư số 04/2009/TT-BYT ngày 17/6/2009 của Bộ trưởng Bộ Y tế
Đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật về an toàn thực phẩm theo phụ lục kèm theo QCVN 6-1:2010/BYT
Và đảm bảo yêu cầu ghi nhãn theo đúng quy định tại Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30/8/2006 của Chính phủ
Phương thức, trình tự, thủ tục công bố hợp quy được thực hiện theo Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy được ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN , hồ sơ đầy đủ bạn xem tại đây và công bố tại  Cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Hy vọng với những thông tin trên về vấn đề Công bố Hợp Quy Nước Khoáng Thiên Nhiên sẽ giúp ích cho việc tìm hiểu và thực hiện đúng quy định tránh bị xử phạt gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Cần thêm bất kỳ thông tin gì, xin Quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Vietcert hy vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vượt trội đến Quý khách hàng.
Vietcert rất hân hạnh khi được hợp tác cùng Quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn!
--------
Thanks and Best regards,
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Minh- Phụ trách kinh doanh
Hotline : 0905305979

Email: Vietcert.kd61@gmail.com
Thủ tục hành chính công bố thực phẩm tại Chi cục ATVSTP

Hiện một số sản phẩm thực phẩm tùy theo quy định và cơ quan quản lý mà sẽ thực hiện công bố tại Cục hay Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến Thủ tục hành chính công bố thực phẩm tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho mọi người cùng tham khảo như sau
  • Thủ tục hành chính công bố thực phẩm tại Chi cục ATVSTP:
  • Theo Quy định thực hiện công bố thực phẩm trong nước, nhập khẩu  thì việc công bố phải thực hiện như sau:
  • Tổ chức, cá nhân đăng ký công bố hợp quy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định
  • Nộp hồ sơ tại Phòng tiếp nhận và trả hồ sơ – Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Phòng tiếp nhận và trả hồ sơ lập phiếu tiếp nhận cho tổ chức, cá nhân – Chuyển hồ sơ cho chuyên viên thụ lý
  • Chuyên viên thụ lý hồ sơ, lập phiếu thẩm xét hồ sơ. Nếu:
+ Hồ sơ không đạt yêu cầu thì bổ sung
+ Hồ sơ đạt yêu cầu thì lập kế hoạch thẩm định
Trả kết quả tại Phòng tiếp nhận và trả hồ sơ – Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Số bộ hồ sơ: 02(bộ) và 1 (bộ) hồ sơ pháp lý chung
Cần thêm bất kỳ thông tin gì, xin Quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Vietcert hy vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vượt trội đến Quý khách hàng.
Vietcert rất hân hạnh khi được hợp tác cùng Quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn!
--------
Thanks and Best regards,
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Minh- Phụ trách kinh doanh
Hotline : 0905305979

Email: Vietcert.kd61@gmail.com

Thứ Tư, 19 tháng 7, 2017

Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – Chất ổn định
________

Chất ổn định là phụ gia thực phẩm được sử dụng với mục đích duy trì sự phân tán của hai hay nhiều thành phần nhằm tạo nên sự đồng nhất cho sản phẩm. Một số loại chất tạo phức kim loại đã có QCVN như: Polyvinylpyrolidon, calci lactat, kali dihydrocitrat, dinatri orthophosphat, dikali orthophosphat, tricalci orthophosphat, amoni polyphosphat, natri hydrogcarbonat, kali carbonat, amoni hydrocarbonat, kali clorid, monokali orthophosphat. Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm – chất ổn định (QCVN 4-13:2010/BYT) quy định các yêu cầu kỹ thuật và quản lý về chất lượng, vệ sinh an toàn đối với các chất ổn định được sử dụng với mục đích làm phụ gia thực phẩm. Và việc công bố hợp quy phụ gia thực phẩm-chất ổn định là bắt buộc đối với tất cả các nhà sản xuất hay kinh doanh.
Thủ tục thực hiện:
Việc Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – Chất ổn định này cần đảm bảo chất ổn định đáp ứng đúng các Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử được quy định tại các phụ lục ban hành kèm theo Quy chuẩn QCVN 4-13:2010/BYT như sau:

  • Phụ lục 1: Yêu   cầu   kỹ  thuật  và   phương   pháp   thử   đối   với Polyvinylpyrolidon
  • Phụ lục 2: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với calci lactat
  • Phụ lục 3: Yêu  cầu  kỹ  thuật  và  phương  pháp  thử  đối  với  kali dihydrocitrat
  • Phụ lục 4: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với dinatri hydrogen phosphat
  • Phụ lục 5: Yêu  cầu  kỹ thuật và phương pháp thử đối với dikali hydrogen phosphat
  • Phụ lục 6: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với tricalci phosphat
  • Phụ lục 7: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với amoni polyphosphat
  • Phụ lục 8: Yêu  cầu  kỹ thuật  và  phương  pháp  thử đối  với  natri hydrogen carbonat
  • Phụ lục 9 : Yêu  cầu  kỹ  thuật  và  phương  pháp  thử  đối  với  kali carbonat
  • Phụ lục 10 : Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với amoni hydrogen carbonat
  • Phụ lục 11 : Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với kali clorid
  • Phụ lục 12 : Yêu  cầu  kỹ  thuật  và  phương  pháp  thử  đối  với  kali dihydrogen phosphat
Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm-chất ổn định là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, nhập khẩu thực phẩm chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy vật lý, ô nhiễm, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Thực hiện theo đúng các quy định chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố hợp quy thực phẩm theo quy định đó.
Cần thêm bất kỳ thông tin gì, xin Quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Vietcert hy vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vượt trội đến Quý khách hàng.
Vietcert rất hân hạnh khi được hợp tác cùng Quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn!
--------
Thanks and Best regards,
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Minh- Phụ trách kinh doanh
Hotline : 0905305979

Email: Vietcert.kd61@gmail.com
Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chất làm dày
*********
Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chất làm dày hiện nay còn khó khăn với những đơn vị chưa nắm rõ, hôm nay hãy đi vào tìm hiểu về vấn đề này thông qua những thông tin sau
Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chất làm dày:
Chất làm dày là phụ gia thực phẩm được sử dụng để làm tăng độ nhớt của thực phẩm.
Việc Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chất làm dày là việc làm mang tính chất bắt buộc với Tổ chức, cá nhân nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất, buôn bán và sử dụng các chất làm dày làm phụ gia thực phẩm nhằm quản lý về chất lượng, vệ sinh an toàn của sản phẩm.
Về  Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với các chất làm dày được quy định tại các phụ lục ban hành kèm theo Quy chuẩn QCVN 4 – 21: 2011/BYT như sau:
  • Phụ lục 1: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với acid alginic
  • Phụ lục 2: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với kali alginat
  • Phụ lục 3 : Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với amoni alginat
  • Phụ lục 4: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với calci alginat
  • Phụ lục 5: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với propylen glycol alginat
  • Phụ lục 6: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với agar
  • Phụ lục 7: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với carrageenan và muối Na, K, NH4 của nó
  • Phụ lục 8: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với gôm đậu Carob
  • Phụ lục 9: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với gôm guar
  • Phụ lục 10: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với gôm tragacanth
  • Phụ lục 11: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với gôm arabic
  • Phụ lục 12: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với gôm xanthan
  • Phụ lục 13: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với gôm karaya
  • Phụ lục 14: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với gôm tara
  • Phụ lục 15: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với gôm gellan
  • Phụ lục 16: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với pectin
  • Phụ lục 17: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với methyl celulose
  • Phụ lục 18: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với methyl ethyl celulose
  • Phụ lục 19: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với natri carboxymethyl celulose QCVN 4 – 21: 2011/BYT
  • Phụ lục 20: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với gelatin thực phẩm
Thủ tục, hồ sơ bạn xem chi tiết tại bài Bộ hồ sơ công bố hợp quy thực phẩm, sau đó tiến hành lấy mẫu thử nghiệm theo hướng dẫn  tại Thông tư 16/2009/TT-BKHCN,  trình tự, thủ tục công bố hợp quy được thực hiện theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN
Đơn vị bạn đang tìm hiểu về Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chất làm dày  thì những thông tin trên có thể giúp ích phần nào, ngoài ra trong chuyên mục Công bố chất lượng, chứng nhận hợp quy thực phẩm của chúng tôi còn có những thông tin bổ ích khác các bạn có thể tham khảo thêm
Cần thêm bất kỳ thông tin gì, xin Quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Vietcert hy vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vượt trội đến Quý khách hàng.

Vietcert rất hân hạnh khi được hợp tác cùng Quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn!
--------
Thanks and Best regards,
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Minh- Phụ trách kinh doanh
Hotline : 0905305979

Email: Vietcert.kd61@gmail.com
Công bố hợp quy các sản phẩm sữa dạng bột
------------------------
Công bố hợp quy các sản phẩm sữa dạng bột là điều bắt buộc đối với tất cả các nhà sản xuất hay kinh doanh mặt hàng này nhằm đảm bảo đúng quy định ban hành và đảm bảo an toàn cho chất lượng sản phẩm lẫn sức khỏe người tiêu dùng.
Công bố hợp quy các sản phẩm sữa dạng bột
Quy chuẩn này quy định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý đối với các sản phẩm sữa dạng bột, bao gồm sữa bột, cream bột, whey bột và sữa bột gầy có bổ sung chất béo thực vật. Quy chuẩn này không áp dụng đối với các sản phẩm sữa theo công thức dành cho trẻ đến 36 tháng tuổi, sữa theo công thức với mục đích y tế đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và thực phẩm chức năng.

Các sản phẩm sữa dạng bột được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh trong nước phải được công bố hợp quy phù hợp với các quy định tại Quy chuẩn này. Phương thức, trình tự, thủ tục công bố hợp quy được thực hiện theo Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy được ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và các quy định của pháp luật.
Các sản phẩm sữa dạng bột, bao gồm sữa bột, cream bột, whey bột và sữa bột gầy có bổ sung chất béo thực vật. Các sản phẩm sữa dạng bột được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh trong nước phải được công bố hợp quy phù hợp với các quy định tại QCVN 5-2/2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng bột.
Cần thêm bất kỳ thông tin gì, xin anh vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Vietcert hy vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vượt trội đến Quý khách hàng.
Vietcert rất hân hạnh khi được hợp tác cùng Quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn!
--------
Thanks and Best regards,
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Minh- Phụ trách kinh doanh
Hotline : 0905305979
Email: Vietcert.kd61@gmail.com

Thứ Ba, 18 tháng 7, 2017

CHỨNG NHẬN HỢP QUY VẬT LIỆU XÂY DỰNG LÀ GÌ?

Vật liệu xây dựng là bất kỳ vật liệu được sử dụng cho mục đích xây dựng. Nhiều chất hiện diện trong tự nhiên, chẳng hạn như đất sét, đá, cát, và gỗ, thậm chí cành cây và lá, đã được sử dụng để xây dựng các tòa nhà. Ngoài các vật liệu tự nhiên, nhiều sản phẩm nhân tạo được sử dụng, một số tổng hợp ít hoặc nhiều. Và với vật liệu xây dựng thì nhu cầu tiêu dùng rất cao và không thể nào thiếu trong đời sống của chúng ta cho nên vấn đề chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng để đảm bảo an toàn cho chất lượng sản phẩm và cả sức khỏe người tiêu dùng là cần thiết và bắt buộc.
Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng là gì ?
Theo thông tư số 21/2010/TT-BXD ngày 16/11/2010 thì việc chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng là hoạt động bắt buộc đối với tổ chức, cá nhân có sản phẩm. Với QCVN 16:2014/ BXD là Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa Vật liệu xây dựng ban hành theo Thông tư 15/2014/TT-BXD ngày 15 tháng 9 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ xây dựng, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/11/2014 và thay thế  QCVN 16:2011/BXD ban hành theo Thông tư số 11/2011/TT-BXD ngày 30/08/2011 của Bộ xây dựng.
Trên đây là những thông tin sơ qua giúp các bạn biết về vấn đề chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng. Cần thêm bất kỳ thông tin gì, xin các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Vietcert hy vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vượt trội đến Quý khách hàng.
Vietcert rất hân hạnh khi được hợp tác cùng Quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn!
--------
Thanks and Best regards,
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Minh- Phụ trách kinh doanh
Hotline : 0905305979

Email: Vietcert.kd61@gmail.com