Trang

Thứ Tư, 12 tháng 7, 2017

QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN HACCP
------------------
       Hiện tại, các nhà lập pháp, nhà chức trách và các chuyên gia thực phẩm  đều có chung quan điểm rằng một hệ thống HACCP chính thức, cấu trúc rõ ràng là phương pháp hiệu quả nhất để quản lý và kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm trong việc chế biến và xử lý thực phẩm và các sản phẩm thực phẩm.  Đã có những tài liệu chứng minh rất rõ ràng rằng sự bùng phát của những căn bệnh do thức ăn gây ra không chỉ hủy hoại cuộc sống của con người  mà còn có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình  kinh doanh và kinh tế các nước. Mỗi năm có hàng trăm ngàn người trên thế giới bị ngộ độc thực phẩm và các công ty thực phẩm phải trả hàng triệu đô la tiền bồi thường, đồng thời hứng chịu những thiệt hại không thể đo đếm được về danh tiếng kinh doanh của mình. 
       Chứng nhận HACCP hệ thống được các tổ chức như Dịch vụ điều tra an toàn thực phẩm của bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (FSIS) và Ban quản lý thực phẩm, dược phẩm (FDA)  tuân thủ, là một hệ thống khoa học giúp kiểm soát quá trình để loại bỏ các mối nguy tại các khu vực trọng yếu trong quá trình sản xuất và phân phối thực phẩm.

      HACCP góp phần ngăn ngừa thực phẩm nhiễm độc trong quá trình cung ứng thực phẩm. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, có 7 nguyên tắc HACCP cần phải tuân thủ:
  •   Tiến hành phân tích mối nguy. Chuẩn bị một danh sách các bước trong quá trình có thể có những mối nguy hiểm lớn và trình bày các phương pháp phòng ngừa.
  •   Xác định các điểm kiểm soát tới hạn (viết tắt là CCPs)
  •   Thiết lập các giới hạn tới hạn cho CCPs
  •   Thiết lập các yêu cầu theo dõi. Thiết lập các quy trình để sử dụng các kết quả trong việc theo dõi nhằm điều chỉnh quá trình và duy trì kiểm soát.
  •   Thiết lập các hành động khắc phục. Các hành động được tiến hành khi theo dõi thấy có sự sai lệch so với giới hạn tới hạn đã được thiết lập.
  •   Thiết lập các quy trình kiểm tra. Thiết lập các quy trình lưu giữ hồ sơ hiệu quả giúp lập tài liêu về hệ thống HACCP.
  •   Thiết lập các quy trình lưu giữ hồ sơ trong quá trình kiểm tra.

         Những yêu cầu HACCP được Ủy ban Codex, Liên minh Châu Âu, Canada, Úc, NewZealand và Nhật Bản công nhận, sẽ áp dụng cho khu chăn nuôi gia súc, gia cầm, hải sản, cửa hàng tạp phẩm, nhà hàng, và các khu chế biến và xử lý thực phẩm khác.
       Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy - VietCert là Tổ chức chứng nhận phù hợp của Việt Nam được cấp phép hoạt động bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Xây dựng, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với các hoạt động chính: Đào tạo chuyên gia đánh giá chứng nhận sản phẩm, chuyên gia đánh giá chứng nhận các hệ thống quản lý; Chứng nhận sản phẩm, hàng hóa phù hợp tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN), tiêu chuẩn nước ngoài (JIS, ASTM, GOST, GB...), tiêu chuẩn khu vực (EN, CEN,...) và tiêu chuẩn quốc tế (ISO, IEC,...); Chứng nhận sản phẩm, hàng hóa phù hợp quy chuẩn kỹ thuật; Chứng nhận VietGap; Chứng nhận các hệ thống quản lý phù hợp tiêu chuẩn ISO 9000, ISO 14000, ISO 22000, HACCP.
Cần thêm bất kỳ thông tin gì, xin anh vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Vietcert hy vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vượt trội đến Quý khách hàng.
Vietcert rất hân hạnh khi được hợp tác cùng Quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn!
--------
Thanks and Best regards,
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Minh- Phụ trách kinh doanh

Mobi.: 0905305979
CHỨNG NHẬN HACCP là gì ?
   Vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm không chỉ là nỗi lo của riêng ai mà đã trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với toàn xã hội. Chứng nhận HACCP được biết đến như là 1 công cụ hữu hiệu giúp cơ sở chế biến thực phẩm đảm bảo chất lượng an toàn. Vậy chứng nhận HACCP là gì, đối tượng, lợi ích của chứng nhận này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!
   Theo 1 số thống kê gần đây của Bộ y tế Việt Nam thì từ năm 1999 đến nay đã xảy ra 1.282 vụ ngộ độc thực phẩm với 27.731 người mắc, trong đó có 336 người bị tử vong. Điều có có thể khẳng định rằng, an toàn vệ sinh thực thực phẩm là 1 trong những yếu tố quan trọng trong các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm vì chỉ cần một lần gây ngộ độc thì quả là “mua danh một vạn, bán danh ba đồng”.
Chứng nhận HACCP là gì?
         Chứng nhận HACCP là tên viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point là hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dựa trên nguyên tắc phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn trong quá trình sản xuất thực phẩm đảm bảo an toàn cho đối tượng tiêu dùng.Các nguyên tắc của chứng nhận HACCP được thực hiện trên toàn thế giới và áp dụng cho tất cả ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống. Ngoài ra, hệ thống này cũng được áp dụng cho các sản phẩm đang tiêu thụ trên thị trường cũng như cho sản phẩm mới.
          Tuy nhiên, có thể thấy rằng chứng nhận HACCP không chỉ đơn thuần là phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn mà còn là công cụ đảm bảo các điều kiện tiên quyết như: Quy phạm thực hành sản xuất tốt tiêu chuẩn GMP, quy phạm thực hành vệ sinh tốt tiêu chuẩn SSOP cùng các tiêu chuẩn cần thiết khác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 Đối tượng áp dụng chứng nhận HACCP
 Các đối tượng áp dụng chứng nhận HACCP có thể kể đến như: 
  •  Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi.
  •  Các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, khu chế xuất, thức ăn công nghiệp.
  •  Cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn và các tổ chức khác hoạt động liên quan đến thực phẩm.

Tại sao doanh nghiệp cần áp dụng chứng nhận HACCP?
 Việc áp dụng chứng nhận HACCP sẽ giúp doanh nghiệp có được những lợi ích sau:
  • Nâng cao uy tín chất lượng sản phẩm, tăng tính cạnh tranh, khả năng chiếm lĩnh và mở rộng thị trường so với những đối thủ khác, đặc biệt trong ngành thực phẩm xuất khẩu.
  •  Được phép in trên nhãn hàng dấu chứng nhận phù hợp của hệ thống HACCP, tạo lòng tin tuyệt đối với khách hàng cũng như bạn hàng.
  •  Tạo điều kiện thuận lợi cho việc đàm phán, ký kết hợp đồng thương mại trong và ngoài nước.
  •  Giảm chi phí bán hàng.
  •  Đáp ứng yêu cầu VSATTP của cơ quan chức năng thẩm quyền.
  •  Làm bước đệm quan trọng cho việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000.

      Ngoài ra, việc áp dụng chứng nhận HACCP còn có lợi ích đối với ngành công nghiệp (Tăng khả năng cạnh tranh, tiếp thị, giảm chi phí cho sản phẩm hỏng hoặc bị thu hồi….), với nhà nước (cải thiện sức khỏe cộng đồng, tạo điều kiện cho sự phát triển thương mại…), với người tiêu dùng (Giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua thực phẩm, cải thiện cuộc sống…)
Những nguyên tắc của chứng nhận HACCP
  •  Nguyên tắc 1: Tiến hành phân tích các mối hiểm nguy
  • Xác định mỗi nguy cơ tiềm ẩn ở các giai đoạn: Sơ chế, chế biến, phân phối cho tới khâu tiêu thụ cuối cùng. Đánh giá khả năng xuất hiện các mối nguy và xác định các biện pháp kiểm soát chúng.
  •  Nguyên tắc 2: Xác định các điểm kiểm soát tới hạn (CCP: Critical Control Points). Xác định các điểm kiểm soát tới hạn tại từng công đoạn của chuỗi cung ứng thực phẩm cần được kiểm soát để loại bỏ các mối nguy hoặc hạn chế khả năng xuất hiện của chúng.
  •  Nguyên tắc 3: Xác định các ngưỡng tới hạn. Xác định các ngưỡng tới hạn không được vượt quá nhằm đảm bảo khống chế có hiệu quả các điểm kiểm soát tới hạn.
  •  Nguyên tắc 4: Thiết lập hệ thống giám sát các điểm kiểm soát tới hạn. Xây dựng hệ thống chương trình thử nghiệm, quan sát nhằm giám sát tình trạng của các điểm kiểm soát tới hạn.
  •  Nguyên tắc 5: Xác định các hoạt động khắc phục cần phải tiến hành khi hệ thống giám sát cho thấy tại một điểm kiểm soát tới hạn nào đó không được thực hiện đầy đủ.
  •  Nguyên tắc 6: Xác lập các thủ tục kiểm tra để khẳng định hệ thống HACCP đang hoạt động có hiệu quả.
  •  Nguyên tắc 7: Thiết lập hệ thống tài liệu liên quan đến mọi thủ tục, hoạt động của chương trình HACCP phù hợp với các nguyên tắc trên và các bước áp dụng chúng.

      VIETCERT tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ chứng nhận HACCP uy tín nhất hiện nay. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, quy trình tư vấn, chăm sóc khách hàng bài bản, các thành viên trong công ty luôn nỗ lực hết mình chắc chắn sẽ đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.
 Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy - VietCert là Tổ chức chứng nhận phù hợp của Việt Nam được cấp phép hoạt động bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Xây dựng, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với các hoạt động chính: Đào tạo chuyên gia đánh giá chứng nhận sản phẩm, chuyên gia đánh giá chứng nhận các hệ thống quản lý; Chứng nhận sản phẩm, hàng hóa phù hợp tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN), tiêu chuẩn nước ngoài (JIS, ASTM, GOST, GB...), tiêu chuẩn khu vực (EN, CEN,...) và tiêu chuẩn quốc tế (ISO, IEC,...); Chứng nhận sản phầm, hàng hóa phù hợp quy chuẩn kỹ thuật; Chứng nhận VietGap; Chứng nhận các hệ thống quản lý phù hợp tiêu chuẩn ISO 9000, ISO 14000, ISO 22000, HACCP.
Cần thêm bất kỳ thông tin gì, xin anh vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Vietcert hy vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vượt trội đến Quý khách hàng.
Vietcert rất hân hạnh khi được hợp tác cùng Quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn!
--------
Thanks and Best regards,
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Minh- Phụ trách kinh doanh

Mobi.: 0905305979

Thứ Ba, 11 tháng 7, 2017

 NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA DOANH NGHIỆP KHI ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN ISO 9001
**************
        ISO 9001 là tiêu chuẩn toàn cầu về chất lượng sản phẩm, dịch vụ được áp dụng trong mọi nghành nghề, ở mọi quy mô. Việc doanh nghiệp được cấp chứng nhận ISO 9001 có nghĩa là họ đã triển khai hệ thống quản lý chất lượng một cách có hiệu quả và đáp ứng tất cả các yêu cầu của tiêu chuẩn đang áp dụng trong việc mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.
          Chứng nhận ISO 9001 mang lại nhiều lợi ích cho các tổ chức và doanh nghiệp như:
  • Tạo đà cho việc sản xuất ra những loại hàng hóa (bao gồm sản phẩm và dịch vụ) tốt nhất.
  • Năng suất lao động tăng. Hiệu quả công việc được cải thiện. Giá thành giảm do tiết kiệm được các khoản chi phát sinh không đáng có.
  • Tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ (Xem thêm: Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng)
  • Tăng uy tín của công ty.
  • Tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên thương trường.
  • Những lợi ích to lớn không thể phủ nhận trên đây giải thích cho việc vì sao các doanh nghiệp đều muốn có được “tấm vé ISO”.

       Việc thực hiện ISO trên thực tế không đòi hỏi quy trình sản xuất theo công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân sự trình độ cao mà mục đích chính là nhằm tạo ra một hệ thống cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ổn định và phù hợp với tình hình hiện tại của doanh nghiệp.
        Tại Việt Nam, không phải doanh nghiệp, tổ chức nào cũng thành công và đủ tiêu chuẩn để được cấp chứng nhận ISO.
 Vì sao việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 cho các doanh nghiệp Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn?
     Dưới đây là 3 nguyên nhân cơ bản khiến việc áp dụng ISO 9001 tại các doanh nghiệp trong nước còn gặp nhiều khó khăn.
  •  Tâm lý “ngại” thay đổi để thích nghi với cái mới
  •  Trước cơ hội áp dụng một tiêu chuẩn hoàn toàn mới mẻ, doanh nghiệp sợ sẽ mất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu. Chính “sức ì” tâm lý quá lớn đã ăn sâu vào tiềm thức khiến doanh nghiệp “ngại” thay đổi và bằng lòng với những gì mình đang có.
  •  Giải pháp: Điều này hoàn toàn có thể được khắc phục ngay và luôn bằng cách tham gia vào các khóa học về quản lý chất lượng hoặc thuê các công ty tư vấn ISO 9001 chuyên nghiệp.
  •  Việc xây dựng hệ thống tài liệu và triển khai áp dụng gặp nhiều khó khăn
  •  Trong thực tế, việc xây dựng thói quen thực hiện công việc một cách có kế hoạch, tuân thủ các quy định mà tiêu chuẩn ISO yêu cầu và ghi lại những gì đã làm là một công việc tốn nhiều công sức, thời gian.
  •  Đối với doanh nghiệp, việc ghi lại những gì đang làm một cách có hệ thống khá phức tạp và không hề đơn giản. Điều này khiến việc so sánh và đánh giá giữa thực trạng hệ thống của doanh nghiệp với các tiêu chuẩn ISO 9001 trở nên thiếu khách quan.

 Vai trò của người lãnh đạo chưa được chú trọng
      Quá trình áp dụng ISO 9001 mang đến cơ hội để Ban lãnh đạo doanh nghiệp nhìn nhận và hệ thống lại công tác quản lý của mình trong suốt thời gian qua. Đối với những công việc đã hoàn thành tốt thì sẽ tiêu chuẩn hóa bằng những quy trình, quy định và hướng dẫn cụ thể. Còn với những công việc chưa hiệu quả hoặc có vấn đề thì Ban lãnh đạo sẽ cùng các bộ phận có liên quan ngồi lại với nhau để xem xét và cùng nhau tìm ra giải pháp thực hiện hiệu quả hơn. Do đó, để làm được những công việc này thì đòi hỏi Ban lãnh đạo mỗi doanh nghiệp cần đầu tư công sức và thời gian để phân công rõ trách nhiệm, quyền hạn của từng vị trí và sự phối hợp giữa các bộ phận, thay vì uỷ thác cho một nhân viên hoặc bộ phận nào đó.
       Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy - VietCert là Tổ chức chứng nhận phù hợp của Việt Nam được cấp phép hoạt động bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Xây dựng, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với các hoạt động chính: Đào tạo chuyên gia đánh giá chứng nhận sản phẩm, chuyên gia đánh giá chứng nhận các hệ thống quản lý; Chứng nhận sản phẩm, hàng hóa phù hợp tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN), tiêu chuẩn nước ngoài (JIS, ASTM, GOST, GB...), tiêu chuẩn khu vực (EN, CEN,...) và tiêu chuẩn quốc tế (ISO, IEC,...); Chứng nhận sản phầm, hàng hóa phù hợp quy chuẩn kỹ thuật; Chứng nhận VietGap; Chứng nhận các hệ thống quản lý phù hợp tiêu chuẩn ISO 9000, ISO 14000, ISO 22000, HACCP.
Cần thêm bất kỳ thông tin gì, xin anh vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Vietcert hy vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vượt trội đến Quý khách hàng.
Vietcert rất hân hạnh khi được hợp tác cùng Quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn!
--------
Thanks and Best regards,
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Minh- Phụ trách kinh doanh

Mobi.: 0905305979
4 SAI LẦM CẦN TRÁNH GIÚP ĐÁNH GIÁ ĐÚNG CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM
-----0O0-----0O0-----0O0-----
        Mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng là chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Vậy chất lượng sản phẩm, dịch vụ phụ thuộc vào những yếu tố nào? Có phải chỉ cần giấy chứng nhận ISO là đủ để đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ? Trong bài viết này, VIETCERT sẽ cho bạn câu trả lời đúng đắn nhất.
 Liệu chứng nhận ISO có đủ để đánh giá chất lượng?
       Một hiểu lầm phổ biến của người tiêu dùng là chỉ cần có giấy chứng nhận ISO, tức là sản phẩm, dịch vụ đó đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Thực chất, giấy chứng nhận ISO được cấp cho tổ chức, nhà máy, hoàn toàn không cấp cho sản phẩm hay dịch vụ.
      Việc lạm dụng ISO có thể khiến bạn bỏ qua những sản phẩm tốt.
     Giấy chứng nhận ISO không thể đánh giá được chất lượng cuối cùng của sản phẩm mà chỉ để thể hiện được sự đạt chuẩn của doanh nghiệp đó. Nếu muốn xác định chất lượng của sản phẩm, dịch vụ một cách chính xác, phải dựa vào giấy chứng nhận đánh giá kết quả cuối cùng của sản phẩm, dịch vụ.
 Quy trình và công nghệ sản xuất quyết định chất lượng?
      Ngoài quy trình và công nghệ sản xuất, chất lượng sản phẩm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguyên liệu, máy móc, kỹ thuật… và quan trọng hơn cả là yếu tố về con người. Tuy vậy, không ít người hiện nay chỉ đánh giá chất lượng qua quy trình và công nghệ sản xuất mà quan tâm đến nguồn nguyên liệu, sự chuyên nghiệp những người làm ra sản phẩm, dịch vụ đó. Một sản phẩm, dịch vụ tốt đòi hỏi sự kết hợp hoàn hảo của nhiều yếu tố chứ không riêng gì quy trình và công nghệ sản xuất.
Chất lượng của sản phẩm cuối cùng là chất lượng của tất cả các sản phẩm còn lại?
       Bỏ qua quá trình sản xuất và phân phối, chỉ quan tâm đến các sản phẩm đã hoàn thiện và bán ra trên thị trường là một lỗi thường gặp nữa của người tiêu dùng. Muốn đánh giá đúng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ, người tiêu dùng nên so sánh với các sản phẩm cùng loại khác, tìm hiểu đến công nghệ sản xuất và hệ thống phân phối. Như vậy mới có cái nhìn toàn diện và khách quan.
Tham khảo những nguồn tin thiếu khách quan để xác định chất lượng sản phẩm?
       Tham khảo thông tin từ nhà sản xuất, từ các bình luận trên mạng xã hội, từ một vài người đã sử dụng sản phẩm là thói quen của nhiều khách hàng. Tuy vậy, những nguồn tin đó chưa đủ sự tin cậy để khẳng định chất lượng của sản phẩm, dịch vụ.
       Khi tìm hiểu thông tin của sản phẩm, dịch vụ từ nhà sản xuất chắc chắn là không thể khách quan, bởi nhà sản xuất nào cũng ca ngợi, lăng xê cho sản phẩm của họ. Xem những bình luận trên mạng xã hội tưởng chừng như rất khách quan, nhưng hiện nó cũng bị chi phối bởi nhiều dịch vụ bình luận thuê, đánh giá thuê. Nếu tham khảo ý kiến của một vài khách hàng, cũng chưa đủ cơ sở để đánh giá chất lượng bởi họ có thể mới sử dụng một lần, chưa sử dụng qua các sản phẩm, dịch vụ của các hãng khách tương tự.
       Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy - VietCert là Tổ chức chứng nhận phù hợp của Việt Nam được cấp phép hoạt động bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Xây dựng, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với các hoạt động chính: Đào tạo chuyên gia đánh giá chứng nhận sản phẩm, chuyên gia đánh giá chứng nhận các hệ thống quản lý; Chứng nhận sản phẩm, hàng hóa phù hợp tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN), tiêu chuẩn nước ngoài (JIS, ASTM, GOST, GB...), tiêu chuẩn khu vực (EN, CEN,...) và tiêu chuẩn quốc tế (ISO, IEC,...); Chứng nhận sản phầm, hàng hóa phù hợp quy chuẩn kỹ thuật; Chứng nhận VietGap; Chứng nhận các hệ thống quản lý phù hợp tiêu chuẩn ISO 9000, ISO 14000, ISO 22000, HACCP.
Cần thêm bất kỳ thông tin gì, xin anh vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Vietcert hy vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vượt trội đến Quý khách hàng.
Vietcert rất hân hạnh khi được hợp tác cùng Quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn!
--------
Thanks and Best regards,
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Minh- Phụ trách kinh doanh

Mobi.: 0905305979
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM ĐƯỢC CÔNG TY TƯ VẤN ISO TỐT NHẤT
-----------------------
Làm sao để thuê được công ty tư vấn ISO tốt nhất?
  Việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001 mang lại những tác dụng to lớn góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế của mỗi doanh nghiệp. Với tư cách là một nhà quản trị hoặc một người lãnh đạo luôn mong muốn “thay máu” đơn vị của mình thì đã đến để chúng ta triển khai ISO 9001. Nhưng bằng cách nào đây? Câu trả lời là: Hãy thuê một đơn vị tư vấn và giúp bạn từng bước trong việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001.
     Do nhu cầu về việc áp dụng và triển khai công việc theo tiêu chuẩn ISO 9001 của các doanh nghiệp ở Việt Nam là rất lớn nên các công ty tư vấn, kiểm định và chứng nhận ra đời. Nhiệm vụ của họ là giúp bạn xây dựng thành công hệ thống quản lý chất lượng theo đúng tiêu chuẩn ISO cho đơn vị của mình. Song, cũng vì có khá nhiều những công ty tư vấn nên việc chọn được một đơn vị uy tín thật không đơn giản tẹo nào. 
Kiểm tra kinh nghiệm làm nghề của những công ty tư vấn ISO
         Hãy yêu cầu công ty tư vấn đưa ra cho bạn danh sách những khách hàng mà họ đã từng thực hiện thành công từ trước cho đến nay. Khách hàng của họ thường là những doanh nghiệp có quy mô như thế nào? Trong nước hay ngoài nước? Khách hàng của họ có đơn vị nào giống đơn vị của bạn không?…Kiểm tra kỹ càng những chi tiết này giúp bạn phán đoán được xem liệu công ty tư vấn ISO có đủ năng lực để giúp bạn xây dựng thành công hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với tình hình thực tế đơn vị của mình hay không.
Đánh giá sự chuyên nghiệp của đơn vị tư vấn ISO
        Sẽ chẳng có một tổ chức tư vấn, kiểm định và cấp giấy chứng nhận ISO 9001 nào lại tự nhận mình không chuyên nghiệp cả. Song, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và đánh giá được tính chuyên nghiệp của họ thông qua bảng báo giá.
         Báo giá chi tiết và tỉ mỉ bao gồm các hạng mục cụ thể sẽ thể hiện được tác phong làm việc rõ ràng, mạch lạc và khoa học của đơn vị tư vấn. Đây là căn cứ đánh giá thái độ nghiêm túc trong công việc của đơn vị tư vấn.
         Bên cạnh đó, để đánh giá chính xác và khách quan nhất về tính chuyên nghiệp của công ty tư vấn qua mỗi buổi làm việc thì trong nội bộ doanh nghiệp nên thành lập một ban đánh giá riêng, bao gồm ban Giám đốc và các trưởng phòng ban. 
Chỉ lựa chọn những tổ chức kiểm định và chính nhận uy tín
        Thời gian gần đây, giới doanh nghiệp  không khỏi thắc mắc và nghi ngờ về một kiểu cấp chứng nhận ISO hết sức đơn giản, khi chỉ cần vài hồ sơ theo yêu cầu cùng khoản phí sẽ có ngay một chứng nhận ISO đạt tiêu chuẩn quốc tế. Qua đi sâu tìm hiểu, báo Pháp Luật Plus đã phanh phui ra được một tổ chức tư vấn, kiểm định và cấp chứng nhận ISO chui. Điều đáng nói là đơn vị bị tố giác đã hoạt động…như thật trong suốt một thời gian dài và ngang nhiên quảng cáo dịch vụ của mình công khai trên Internet.
      Theo Pháp Luật Plus, tất cả các đơn vị, tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực này đều phải được đăng tải công khai và cập nhật đầy đủ trên cổng thông tin của Tổng cục TCĐLCL tại địa chỉ sau đây. Nếu công ty tư vấn ISO bạn sắp ký hợp đồng không có tên trong danh sách trên thì chắc chắn là đang hoạt động trái phép.
Mọi việc chưa dừng lại cho dù bạn đã được cấp chứng nhận ISO
       Được cấp giấy chứng nhận ISO chưa phải là tất cả. Hệ thống quản lý chất lượng đóng vai trò như một quy trình có tính cập nhật và cải tiến liên tục. Do đó, bạn cần phải thường xuyên đánh giá hiệu suất làm việc sau khi áp dụng tiêu chuẩn ISO. Vì vậy, đừng quên nhờ đơn vị tư vấn có những hỗ trợ kịp thời khi cần để hệ thống hoạt động được như ý muốn.
       Nếu bạn luôn mong muốn nâng cao khả năng cạnh tranh và tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình thì những tổ chức kiểm định và chứng nhận uy tín chính là “cứu cánh” cho bạn. Lựa chọn VIETCERT để xây dựng hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn quốc tế chính là việc làm cấp thiết nhất mà bạn nên nghĩ đến ngay lúc này.
         Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy - VietCert là Tổ chức chứng nhận phù hợp của Việt Nam được cấp phép hoạt động bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Xây dựng, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với các hoạt động chính: Đào tạo chuyên gia đánh giá chứng nhận sản phẩm, chuyên gia đánh giá chứng nhận các hệ thống quản lý; Chứng nhận sản phẩm, hàng hóa phù hợp tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN), tiêu chuẩn nước ngoài (JIS, ASTM, GOST, GB...), tiêu chuẩn khu vực (EN, CEN,...) và tiêu chuẩn quốc tế (ISO, IEC,...); Chứng nhận sản phầm, hàng hóa phù hợp quy chuẩn kỹ thuật; Chứng nhận VietGap; Chứng nhận các hệ thống quản lý phù hợp tiêu chuẩn ISO 9000, ISO 14000, ISO 22000, HACCP.
Cần thêm bất kỳ thông tin gì, xin anh vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Vietcert hy vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vượt trội đến Quý khách hàng.
Vietcert rất hân hạnh khi được hợp tác cùng Quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn!
--------
Thanks and Best regards,
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Minh- Phụ trách kinh doanh

Mobi.: 0905305979

Thứ Hai, 10 tháng 7, 2017

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DANH MỤC/LƯU HÀNH ĐỐI VỚI CHĂN NUÔI TRONG NƯỚC CHO GIA SÚC, GIA CẦM TẠI CỤC CHĂN NUÔI

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DANH MỤC/LƯU HÀNH ĐỐI VỚI CHĂN NUÔI TRONG NƯỚC CHO GIA SÚC, GIA CẦM TẠI CỤC CHĂN NUÔI
Đơn đăng ký thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành tại Việt Nam (theo mẫu tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 50/2014/TT-BNNPTNT).
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (bản sao chứng thực, chỉ nộp lần đầu).
Bản tiêu chuẩn công bố áp dụng (bản chính hoặc bản sao chụp có xác nhận của nhà sản xuất).
Phiếu kết quả thử nghiệm (bản chính hoặc bản sao chứng thực) các chỉ tiêu chất lượng và vệ sinh an toàn của sản phẩm trong tiêu chuẩn công bố áp dụng hoặc trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng được cấp bởi các phòng thử nghiệm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ định hoặc thừa nhận (đối với các chỉ tiêu công bố chưa có phương pháp thử được chỉ định).
Bản tiếp nhận công bố hợp chuẩn hoặc tiếp nhận công bố hợp quy theo quy định của pháp luật hoặc quyết định công nhận thức ăn chăn nuôi mới.
Mẫu nhãn của sản phẩm (có đóng dấu xác nhận của nhà sản xuất).
------------------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0903543099-Ms Phương
Email: vietcert.kinhdoanh63@gmail.com
Địa chỉ trụ sở chính: 28 An Xuân, Thanh Khê, Đà Nẵng
Văn  Phòng đại diên TP. Hồ Chí Minh: Tầng 10, Block A, The Hyco4 Tower Building, 205 Nguyễn Xí, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp. HCM
Văn  Phòng đại diện Cần Thơ: Số nhà P20, đường A1, Khu Đô Thị Hưng Phú 1, Chung cư Hưng Phú lô B, Phường Hưng Phú, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
Văn  Phòng đại diên Hà Nội: Tầng 12, Block B, BIG Tower, 18 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
Văn  Phòng đại diên Hải Phòng: số 422 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải 1, quận Hải An, Tp. Hải Phòng






            

QUY CHUẨN QUỐC GIA CHỨNG NHẬN HƠP QUY ĐỐI VỚI THỦY SẢN

QUY CHUẨN QUỐC GIA CHỨNG NHẬN HƠP QUY ĐỐI VỚI THỦY SẢN
- QCVN 02- 01:2009/BNNPTNT: Cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thủy sản – Điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm.
- QCVN 02-02:2009/BNNPTNT: Cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thủy sản – Chương trình đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm theo nguyên tắc HACCP.
- QCVN 02 - 03: 2009/BNNPTNT: Cơ sở chế biến thuỷ sản ăn liền - Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
-   QCVN 02 - 04: 2009/BNNPTNT:  Cơ sở sản xuất đồ hộp thuỷ sản - Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- QCVN 02 – 07: 2009/BNNPTNT:  Cơ sở sản xuất nhuyễn thể hai mảnh vỏ - Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- QCVN 02 – 08: 2009/BNNPTNT: Cơ sở sản xuất nước đá thuỷ sản - Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

- QCVN 02 – 09: 2009/BNNPTNT: Kho lạnh thuỷ sản - Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- QCVN 02 – 10: 2009/BNNPTNT: Cơ sở thu mua thuỷ sản - Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- QCVN 02 – 11: 2009/BNNPTNT: Chợ cá - Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- QCVN 02 – 12: 2009/BNNPTNT: Cảng cá - Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phầm
- QCVN 02 – 13: 2009/BNNPTNT: Tàu cá - Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- QCVN 02 – 16: 2012/BNNPTNT: Cơ sở sản xuất nước mắm - Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm
- QCVN 02 – 17: 2012/BNNPTNT: Cơ sở sản xuất thủy sản khô - Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm
- QCVN 02 – 18: 2012/BNNPTNT: Cơ sở sản xuất sản phẩm thủy sản dạng mắm - Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm.
------------------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0903543099-Ms Phương
Email: vietcert.kinhdoanh63@gmail.com
Địa chỉ trụ sở chính: 28 An Xuân, Thanh Khê, Đà Nẵng
Văn  Phòng đại diên TP. Hồ Chí Minh: Tầng 10, Block A, The Hyco4 Tower Building, 205 Nguyễn Xí, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp. HCM
Văn  Phòng đại diện Cần Thơ: Số nhà P20, đường A1, Khu Đô Thị Hưng Phú 1, Chung cư Hưng Phú lô B, Phường Hưng Phú, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
Văn  Phòng đại diên Hà Nội: Tầng 12, Block B, BIG Tower, 18 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Văn  Phòng đại diên Hải Phòng: số 422 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải 1, quận Hải An, Tp. Hải Phòng